icon 0
 • Dịch vụ chứng nhận ISO 22000 - Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm
 • Dịch vụ chứng nhận ISO 22000 - Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Dịch vụ chứng nhận ISO 22000 - Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Giá :
Liên hệ
Số lượng :
Chia sẻ
Thông tin chi tiết

ISO 22000 - Hài Hòa tiêu chuẩn về quản lý an toàn thực phẩm

Tôi không mong đợi bị ốm vào lần cuối cùng tôi đặt đồ ăn qua Grab. Có phải vì miếng thịt kho sườn không? Làm thế nào đầu bếp đã chuẩn bị nó? Hay bít tết được vận chuyển đến nhà hàng từ nhà sản xuất như thế nào? Tôi không hề biết bất cứ điều gì.

Tuy nhiên, những gì tôi biết là trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) ước tính mỗi năm có 48 triệu người bị bệnh do thực phẩm.

Bất kể vai trò của bạn trong chuỗi cung ứng thực phẩm - cho dù bạn là nhà sản xuất chính, nhà điều hành kho chứa hay nhà thầu phụ cho cửa hàng thực phẩm - thì hệ thống quản lý an toàn thực phẩm là cần thiết. Nếu không, bạn đang khiến mọi người tiếp xúc với những căn bệnh có thể đe dọa đến tính mạng. Ngay cả khi cơn bệnh chỉ thoáng qua, nhưng hậu quả lâu dài của việc người tiêu dùng bị ốm sẽ khiến thương hiệu của bạn bị bị đánh giá là không uy tín.

May mắn thay, ISO 22000 có thể giúp bạn tạo và duy trì một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm vững chắc. Trong bài đăng này, tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về ISO 22000, các yêu cầu, lợi ích của nó và tại sao hệ thống quản lý an toàn thực phẩm lại quan trọng đến vậy. Ngoài ra, tôi sẽ giải thích cách chúng tôi có thể giúp bạn đạt được chứng nhận ISO 22000!

ISO 22000 là gì?

ISO 22000 là hài hòa tiêu chuẩn được thiết lập bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế . Nó liên quan đến an toàn thực phẩm và giúp những người làm việc trong ngành công nghiệp thực phẩm đảm bảo họ giảm thiểu rủi ro thực phẩm. Điều này đạt được thông qua cách tiếp cận hệ thống quản lý chất lượng .

Để đạt được chứng nhận ISO 22000 , một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm cần phải được xây dựng, duy trì và đúng cách. Điều này có nghĩa là ghi lại tất cả các quá trình riêng lẻ tạo nên hệ thống quản lý an toàn thực phẩm và sau đó yêu cầu tất cả nhân viên tuân theo các quá trình đó.

Điều đáng chú ý nữa là ISO 22000 là một dẫn xuất của ISO 9000 . Nói một cách đơn giản, ISO 9000 là một họ các tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng. 

Tầm quan trọng của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Vì vậy, ISO 22000 là tất cả về sự phát triển của một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm… Nhưng chính xác thì hệ thống quản lý an toàn thực phẩm là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy? Điều gì làm cho một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm trở nên đáng giá đến mức cả một tiêu chuẩn ISO đã được thực hiện cho nó?

Tôi sẽ bắt đầu từ đầu.

Để tuân thủ các hướng dẫn của FDA , tất cả các nhà chế biến thực phẩm phải có và tuân theo các hướng dẫn HACCP (điểm kiểm soát tới hạn trong phân tích mối nguy), ngoài ra phải có CAPA (hành động khắc phục và hành động phòng ngừa).

Tuy nhiên, làm theo các nguyên tắc này là không đủ. Có rất nhiều khu vực và trường hợp khác mà thực phẩm có thể dễ bị nhiễm bẩn .

Với một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm - là một hệ thống bao bọc toàn bộ hành trình của thực phẩm, từ nông trại đến ngã ba - ô nhiễm có thể được ngăn chặn.

Như đã đề cập ngắn gọn, hệ thống quản lý an toàn thực phẩm thực chất chỉ là một tập hợp các quy trình và thủ tục liên quan đến an toàn thực phẩm. Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm có thể được tự xác định và tự quản lý, nhưng liệu hệ thống đó có thực sự hoạt động và tuân theo các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận hay không lại là một vấn đề khác.

Một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm kém hoặc đơn giản là không có. có thể phải chịu những chi phí sau:

 • Mất khách hàng và doanh số bán hàng. 

 • Tiếp xúc với phương tiện truyền thông tiêu cực 

 • Mất uy tín 

 • Kiện tụng và phí pháp lý 

 • Tăng phí bảo hiểm 

 • Nhân viên thiếu công việc 

 • Tinh thần nhân viên hạ thấp 

 • Chi phí đào tạo lại nhân viên 

Không công ty nào muốn làm người khác bị bệnh, cũng như không muốn phải trả hàng nghìn đô la phí do thực hành an toàn thực phẩm không tốt.

Để đảm bảo không có trường hợp xấu nào xảy ra, hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được xây dựng và duy trì cùng với các hài hòa tiêu chuẩn ISO 22000 là một trong những con đường tốt nhất để đi lên với tư cách là một công ty trong ngành thực phẩm.

Tôi đã viết “một trong những điều tốt nhất” vì có các tiêu chuẩn và chứng nhận khác liên quan đến an toàn thực phẩm và hệ thống an toàn thực phẩm, chẳng hạn như FSSC 22000 . Nhưng ISO 22000 được cho là một trong những hài hòa tiêu chuẩn tương đối đơn giản hơn để tuân theo và đạt được chứng nhận.

Tiếp theo, các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000.

Yêu cầu ISO 22000

Xét rằng ISO 22000 là một tiêu chuẩn, có rất nhiều yêu cầu tạo nên tiêu chuẩn nói chung. Để sử dụng một hoặc hai phép tương tự, cũng giống như một số ít nguyên liệu cuối cùng sẽ tạo ra một bữa ăn và một tập hợp các quy trình dẫn đến một hệ thống , điều tương tự cũng áp dụng cho các tiêu chuẩn ISO. "Nhưng các yêu cầu của ISO 22000 là gì?" , Tôi nghe thấy các bạn thường hỏi như vậy.

Tóm lại, các yêu cầu dựa trên 4 lĩnh vực chính:

 • Các chương trình đặt trước (PRP)

 • Nguyên tắc HACCP

 • Giao tiếp tương tác

 • Quản lý hệ thống

Vì có thể mất nhiều tháng để tạo và thực hiện đầy đủ hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tuân theo tiêu chuẩn ISO 22000, bạn sẽ đúng khi nghĩ rằng có rất nhiều yêu cầu phải tuân thủ trong 4 lĩnh vực chính này.

Để có cái nhìn tổng quan chi tiết hơn về các yêu cầu liên quan, chúng tôi đã biên soạn danh sách tiện lợi này:

 • Có Chính sách An toàn Thực phẩm tổng thể cho tổ chức của bạn, do lãnh đạo cao nhất phát triển

 • Đặt ra các mục tiêu sẽ thúc đẩy các công ty của bạn nỗ lực tuân thủ chính sách này

 • Lập kế hoạch và thiết kế hệ thống quản lý và tài liệu hóa hệ thống

 • Lưu giữ hồ sơ về hiệu suất của hệ thống

 • Thành lập một nhóm các cá nhân đủ điều kiện để tạo thành một Nhóm An toàn Thực phẩm

 • Xác định các thủ tục giao tiếp để đảm bảo giao tiếp hiệu quả với các liên hệ quan trọng bên ngoài công ty (cơ quan quản lý, khách hàng, nhà cung cấp và những người khác) và để giao tiếp nội bộ hiệu quả

 • Có một kế hoạch khẩn cấp

 • Tổ chức các cuộc họp đánh giá của ban lãnh đạo để đánh giá hiệu suất của FSMS

 • Cung cấp đầy đủ các nguồn lực cho hoạt động hiệu quả của FSMS bao gồm nhân viên được đào tạo và có trình độ phù hợp, đủ cơ sở hạ tầng và môi trường làm việc thích hợp để đảm bảo an toàn thực phẩm

 • Tuân theo các nguyên tắc HACCP

 • Thiết lập hệ thống truy xuất nguồn gốc để xác định sản phẩm

 • Thiết lập hệ thống hành động khắc phục và kiểm soát sản phẩm không phù hợp

 • Duy trì một quy trình được lập thành văn bản để xử lý việc thu hồi sản phẩm

 • Điều khiển các thiết bị giám sát và đo lường

 • Thiết lập và duy trì chương trình đánh giá nội bộ

 • Liên tục cập nhật và cải tiến FSMS

Có vẻ như không thể? Quá khó hiểu, quá phức tạp? Giống như sẽ mất nhiều năm để làm điều đó?

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, tôi có thể hiểu bất kỳ cảm giác e ngại và không chắc chắn nào . Tuy nhiên, thực tế của tình hình là việc tạo ra một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm phù hợp với ISO 22000 không phải là điều khó khăn như nó có thể xuất hiện lần đầu. Đặc biệt vì đó là một nỗ lực của toàn công ty, nơi nhiều khối óc sẽ cùng nhau xây dựng, thực hiện và duy trì hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được đề cập. Về mặt thời gian, chắc chắn, nó sẽ không phải là dự án nhanh nhất, nhưng lợi nhuận lâu dài theo cả nghĩa đen và ẩn dụ là xứng đáng.

Đây là lý do tại sao.

Lợi ích của ISO 22000

Tôi sẽ không viết bài này nếu ISO 22000 không mang lại lợi ích nào đó cho các doanh nghiệp. Trên thực tế, công bằng mà nói, có rất nhiều phần thưởng có thể gặt hái được bằng cách tuân thủ các yêu cầu của ISO 22000 và nhận được chứng nhận.

Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ có thể:

1. Kiểm soát các quy trình và thủ tục của bạn. 

Để tạo ra một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được ISO 22000 chấp thuận, trước tiên bạn cần phải xây dựng, lập tài liệu và thực hiện các quy trình an toàn thực phẩm tích hợp. Điều này luôn có nghĩa là đánh giá lại, xây dựng lại và tạo các quy trình và thủ tục quan trọng mới từ đầu, giúp bạn kiểm soát hoàn toàn tất cả các quy trình và thủ tục của mình!

2. Ghi chép các quy trình và thủ tục quan trọng. 

Bản thân việc ghi lại các quy trình kinh doanh là một chiến thắng lớn. Bằng cách ghi lại các quy trình, nó làm cho các nhiệm vụ ghi lại đơn giản để thực hiện theo (đặc biệt nếu chúng đã được ghi lại bằng phần mềm kỹ thuật số), dễ lặp lại và bất kỳ người mới thuê nào cũng có thể ngay lập tức biết phải làm gì và làm như thế nào. Ngoài ra, bằng cách ghi lại các quy trình, bạn có thể tránh được lỗi của con người . Đây là để giữ cho có tổ chức .

3. Nâng cao sự hài lòng của khách hàng và khách hàng. 

Bạn có biết điều gì khiến khách hàng luôn hài lòng không? Tôi sẽ nói với bạn rằng: Hãy tiêu thụ những sản phẩm hoặc hàng hóa ngon mà không bị ốm sau này. Và nếu không có một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm mạnh mẽ, không có gì đảm bảo bạn có thể ngăn chặn điều đó xảy ra. Tương tự, từ quan điểm của khách hàng, họ sẽ có xu hướng làm việc và / hoặc mua hàng của bạn hơn nếu bạn có thể đảm bảo rằng người tiêu dùng sẽ không mắc các bệnh do thực phẩm.

4. Khuyến khích những người khác trong nước và quốc tế làm việc với bạn. 

ISO 22000 là tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được quốc tế công nhận. Vì vậy, nếu một nhà bán lẻ từ Pháp, nhận thấy rằng bạn, một nhà sản xuất có trụ sở tại Hoa Kỳ, được chứng nhận ISO 22000, họ sẽ quan tâm đến việc làm việc và cộng tác với bạn hơn là với một công ty không có. Có chứng chỉ ISO 22000 giống như có một con dấu phê duyệt.

5. Loại bỏ rủi ro thực phẩm. 

Về cốt lõi, ISO 22000 là tất cả về việc đảm bảo cách doanh nghiệp của bạn xử lý thực phẩm không gây ra mối đe dọa cho người tiêu dùng. Bằng cách tích cực tuân theo và tuân thủ các hướng dẫn của ISO 22000, bạn sẽ yên tâm khi biết rằng mình đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để loại bỏ rủi ro thực phẩm.

Tôi biết bạn đang nghĩ gì: Đó là một danh sách các lợi ích ấn tượng. Sử dụng dịch vụ bên chúng tôi cung cấp để đạt được chứng nhận ISO 22000!

Xem thêm nội dung
Đánh giá - Nhận xét từ khách hàng
0

Đánh giá

Lên đầu trang
ajax-loader
0916.509.299