icon 0
  • Dịch vụ chứng nhận ISO 45001 - Hệ thống Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp
  • Dịch vụ chứng nhận ISO 45001 - Hệ thống Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp

Dịch vụ chứng nhận ISO 45001 - Hệ thống Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp

Giá :
Liên hệ
Số lượng :
Chia sẻ
Thông tin chi tiết

ISO 45001 là gì?

ISO 45001 là hài hòa tiêu chuẩn quốc tế của thế giới về sức khỏe và an toàn lao động, được ban hành để bảo vệ nhân viên và khách tham quan khỏi các tai nạn và bệnh tật liên quan đến công việc. Chứng nhận ISO 45001 được phát triển để giảm thiểu bất kỳ yếu tố nào có thể gây ra tác hại không thể khắc phục được cho nhân viên và doanh nghiệp. Các tiêu chuẩn của nó là kết quả của sự nỗ lực tuyệt vời của một ủy ban gồm các chuyên gia quản lý sức khỏe và an toàn, những người đã xem xét kỹ lưỡng một số cách tiếp cận khác để quản lý hệ thống bao gồm ISO 9001 và ISO 14001. Ngoài ra, ISO 45001 được thiết kế để tuân theo các vấn đề về sức khỏe nghề nghiệp hiện có và các tiêu chuẩn an toàn, chẳng hạn như OHSAS 18001, cũng như các tiêu chuẩn lao động, công ước và hướng dẫn an toàn của Tổ chức lao động Quốc tế (ILO).

Đặc biệt hướng tới quản lý cấp cao, ISO 45001 có mục tiêu cuối cùng là giúp các doanh nghiệp cung cấp một môi trường làm việc lành mạnh và an toàn cho nhân viên của họ và tất cả những người khác đến thăm nơi làm việc. Mục tiêu này có thể đạt được bằng cách kiểm soát các yếu tố có khả năng dẫn đến thương tích, bệnh tật và trong những tình huống khắc nghiệt nhất thậm chí là tử vong. Do đó, ISO 45001 có liên quan đến việc giảm thiểu bất kỳ yếu tố nào có hại hoặc gây nguy hiểm cho sức khỏe thể chất hoặc tinh thần của người lao động.

Đáng buồn thay, hàng ngàn công nhân phải mất mạng mỗi ngày vì những trường hợp có thể phòng tránh được tại nơi làm việc. Trên thực tế, theo ISO và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) thống kê có hơn 2,7 triệu trường hợp tử vong xảy ra trên toàn cầu do tai nạn lao động. Và thêm vào đó là 374 triệu trường hợp thương tích không gây tử vong mỗi năm, dẫn đến việc phải nghỉ làm từ 4 ngày trở lên.

Theo nhiều chuyên gia về sức khỏe và an toàn bao gồm cả các chuyên gia từng làm việc trong ủy ban ISO thì ISO 45001 thể hiện một bước đột phá mang tính bước ngoặt. Lần đầu tiên trên phạm vi quốc tế, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô giờ đây có thể tiếp cận một khuôn khổ duy nhất cung cấp cho họ một lộ trình rõ ràng để phát triển các biện pháp an toàn và sức khỏe nghề nghiệp tốt hơn và mạnh mẽ hơn. ISO 45001 đã chứng kiến ​​sự gia tăng 97,3% số chứng chỉ trên toàn thế giới vào năm 2020, cho thấy sự phát triển và tầm quan trọng của chứng chỉ này trong thời gian gần đây. Thống kê trực tiếp từ Khảo sát ISO gần đây nhất .

ISO 45001 được OHSAS 18001 thông báo rất nhiều chứ không phải là một bản sửa đổi đơn giản hoặc cập nhật ngắn gọn. Đọc tiếp để biết các tổ chức thuộc mọi loại hình và quy mô cần làm gì để duy trì sự tuân thủ và đạt được chứng nhận ISO 45001.

ISO 45001 - Các nguyên tắc cơ bản

ISO 45001: 2018 là sự thay thế cho OHSAS 18001 và là tiêu chuẩn ISO quốc tế về Hệ thống Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OHSMS).Không chỉ thay thế tiêu chuẩn OHSAS 18001, tiêu chuẩn này còn làm cho việc tích hợp với các hệ thống quản lý khác trở nên đơn giản hơn bao giờ hết; vì nó chia sẻ cấu trúc chung mới được xác định bởi Phụ lục SL, nó phù hợp trực tiếp với các phiên bản 2015 của ISO 9001 và ISO 14001. 

Lợi ích của Chứng nhận Sức khỏe & An toàn

1. Giảm chi phí hoạt động

Thời gian ngừng hoạt động ít hơn do sự cố và sức khỏe kém và chi phí pháp lý và bồi thường thấp hơn đồng nghĩa với việc tiết kiệm được tiền.

2. Cải thiện mối quan hệ của các bên liên quan

Ưu tiên hơn cho sức khỏe và tài sản của nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp và mọi người sẽ phản hồi.

3. Tuân thủ pháp luật

Hiểu các yêu cầu luật định và quy định tác động như thế nào đến tổ chức của bạn và khách hàng của tổ chức.

4. Cải thiện quản lý rủi ro

Xác định các sự cố tiềm ẩn và thực hiện các biện pháp và biện pháp kiểm soát để giữ rủi ro ở mức thấp nhất có thể, bảo vệ nhân viên và khách hàng khỏi bị tổn hại.

5. Thông tin đăng nhập kinh doanh đã được chứng minh

Việc xác minh độc lập dựa trên tiêu chuẩn công nghiệp được công nhận trên toàn cầu nói lên rất nhiều điều.

6. Sự hài lòng và an toàn của khách hàng

Đáp ứng các yêu cầu của khách hàng trong khi vẫn bảo vệ sức khỏe và tài sản của họ.

7. Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

Việc triển khai hệ thống quản lý có cấu trúc có thể hỗ trợ việc chứng minh CSR và văn hóa tổ chức.

Chứng nhận ISO 45001 có phù hợp với tôi không?

Nếu bạn có chứng nhận OHSAS 18001, bạn sẽ cần phải chuyển sang ISO 45001 để duy trì hiệu lực của chứng nhận. Có khoảng thời gian di chuyển bình thường là 3 năm nên vẫn còn thời gian để lập kế hoạch chuyển sang chứng nhận ISO 45001 của bạn.

ISO 45001 là đúng nếu bạn và tổ chức của bạn cần thể hiện cam kết trong việc quản lý sự an toàn của người lao động và các bên quan tâm. Nếu bạn đã triển khai hệ thống quản lý chất lượng hoặc môi trường phù hợp với cấu trúc Phụ lục SL, thì ISO 45001 có thể được tích hợp một cách trơn tru. Các tổ chức thực hiện ISO 45001 cần:

  • một cơ cấu quản lý rõ ràng với quyền hạn và trách nhiệm được xác định

  • các mục tiêu xác định để cải tiến, với các kết quả có thể đo lường được

  • một cách tiếp cận có cấu trúc để đánh giá và giảm thiểu rủi ro

Các thất bại trong quản lý sức khỏe và an toàn, hiệu suất và việc xem xét các chính sách và mục tiêu phải được theo dõi thường xuyên để đảm bảo các cải tiến và lợi ích kinh doanh được thực hiện và ưu tiên tương ứng.

Một vài thuật ngữ và định nghĩa ISO 45001

Trong ISO 45001, một số thuật ngữ nhất định đã được định nghĩa để làm rõ, chúng bao gồm 'Rủi ro', 'Người lao động', 'Nơi làm việc' và 'Nhận dạng mối nguy'.

Rủi ro. Định nghĩa chung về thuật ngữ 'Rủi ro' được làm rõ trong ISO 45001 vì ý nghĩa của điều này khác nhau ở một số quốc gia. Vấn đề xác định mối nguy là nó hiện đang được sản xuất rất nhiều và theo định hướng phần cứng, khi ngày càng nhiều người trong chúng ta làm việc trong lĩnh vực dịch vụ. 

Thuật ngữ 'Nhận dạng Mối nguy' được bao hàm bởi các thuật ngữ 'nhận dạng rủi ro và' kiểm soát rủi ro 'để đảm bảo chúng tôi bao gồm tất cả các mối nguy tiềm ẩn áp dụng cho tất cả các ngành và lĩnh vực.

Người lao động. Có sự khác biệt trong định nghĩa của thuật ngữ này và các ràng buộc pháp lý khác nhau xung quanh thuật ngữ này ở các quốc gia khác nhau - trong ngữ cảnh của ISO 45001, 'Người lao động' được định nghĩa là người thực hiện công việc hoặc các hoạt động liên quan đến công việc dưới sự kiểm soát của cơ quan.

Nơi làm việc. Hiện đây được định nghĩa là nơi nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức, nơi một người cần đến hoặc đi vì mục đích công việc.

Xem thêm nội dung
Đánh giá - Nhận xét từ khách hàng
0

Đánh giá

Lên đầu trang
ajax-loader
0916.509.299