icon 0
  • khóa học giám đốc kinh doanh - CCO

khóa học giám đốc kinh doanh - CCO

Giá :
Liên hệ
Số lượng :
Chia sẻ
Thông tin chi tiết

Vai trò và Trách nhiệm của CCO
CCO chủ yếu báo cáo cho Giám đốc điều hành của một công ty. Hầu hết thời gian, họ chịu trách nhiệm thu hút sự chú ý của các giám đốc điều hành C-suite đến các giá trị lấy khách hàng làm trung tâm. Bạn có thể thấy điều này bằng cách xem xét trách nhiệm cụ thể hàng ngày của họ.

Giám sát các nhóm đối mặt với khách hàng
Tất cả các nhóm có trách nhiệm đối mặt với khách hàng đều chịu sự điều hành của CCO. Các đội này bao gồm:

  • Khách hàng thành công
  • Hỗ trợ khách hàng
  • Những dịch vụ chuyên nghiệp
  • Hoạt động của khách hàng
  • Trải nghiệm khách hàng

Cho phép cộng tác chức năng chéo
Trong cách thiết lập truyền thống, các phòng ban được thiết lập, làm việc riêng lẻ. Khi làm như vậy, họ quên mất thành phần quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh của họ: khách hàng. Nhiệm vụ của CCO là gắn kết các phòng ban với văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm.

Khi nói đến khách hàng, họ mong đợi một trải nghiệm nhất quán và liền mạch từ thương hiệu. Không thể cung cấp trải nghiệm như vậy nếu các bộ phận làm việc đơn lẻ. CCO đảm bảo rằng tất cả các bộ phận — cho dù là tiếp thị, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hay thậm chí là quản lý sản phẩm — đều được thống nhất. Họ phải có một tầm nhìn chung để giúp khách hàng thành công.

Tăng cường mối quan hệ khách hàng
Trong khi nhóm bán hàng và tiếp thị bận rộn với việc hoàn thành các mục tiêu của mình, nhóm quản lý sản phẩm lại lo lắng về việc xây dựng sản phẩm của mình và nhóm hỗ trợ đang bận rộn giải quyết các yêu cầu. Bạn có thể tự hỏi sau đó ai là người chịu trách nhiệm duy trì mối quan hệ với khách hàng? Đó là CCO.

CCO là tiếng nói của khách hàng trong một tổ chức. Họ xây dựng các mối quan hệ đặc biệt với khách hàng. Những mối quan hệ này hình thành không chỉ xuất phát từ thiện chí mà còn bằng cách thêm vào các giá trị hữu hình. Các CCO hướng dẫn các bộ phận thành công của khách hàng để duy trì các mối quan hệ có giá trị cao như vậy.

Đào tạo nhân viên
Truyền tải văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm trong một tổ chức không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Mỗi nhân viên phải được đào tạo thích hợp để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất, và họ phải hiểu sự khác biệt giữa những gì khách hàng muốn và những gì họ cần. CCOs thiết kế các mô-đun đào tạo hướng tới các mục tiêu như vậy.

Họ tổ chức các hội thảo và mô-đun đào tạo cho nhân viên để thâm nhập các giá trị lấy khách hàng làm trung tâm. Nếu được yêu cầu, họ cũng thuê những ứng viên phù hợp cho vai trò lấy khách hàng làm trung tâm.

Xây dựng chương trình khách hàng thân thiết và phản hồi
Các CCO chịu trách nhiệm thúc đẩy các sáng kiến ​​cho sự trung thành của khách hàng . Các chương trình này luôn ghi nhớ những kỳ vọng của khách hàng. Do đó, phản hồi của khách hàng là một phần quan trọng của các chương trình như vậy.

Nếu không có phản hồi, các sáng kiến ​​lấy khách hàng làm trung tâm là những bức ảnh chụp mù mịt trong bóng tối. Bằng cách có được cái nhìn sâu sắc có giá trị từ khách hàng, các công ty có thể điều chỉnh chiến lược của mình và đáp ứng kỳ vọng của khách hàng đồng thời trang bị cho họ những công cụ để thành công.

Các CCO đảm bảo rằng nhóm của họ sử dụng các công cụ phù hợp để thu thập phản hồi. Thực hiện các hành động thích hợp sẽ đóng vòng phản hồi.

Cải thiện thiết lập quy trình tổng thể
Các CCO sau đó dựa vào những phản hồi sâu sắc này và quan điểm của khách hàng để soạn thảo các quy trình mới với một phiên bản cải tiến. Phiên bản này giúp công ty lập bản đồ và theo dõi các tương tác của họ theo nhu cầu của khách hàng và thiết kế lại các quy trình bị hỏng, nếu có, trong hệ thống.

Giúp đỡ trong giao tiếp của nhân viên
Một Giám đốc khách hàng tuyệt vời là người đảm bảo sự bình đẳng và đối xử bình đẳng cho cả khách hàng cũng như nhân viên. Niềm hạnh phúc và sự hài lòng của cả hai yếu tố quan trọng này là rất quan trọng để tạo nên thành công cho một công ty. Trên lưu ý đó, một trong những vai trò và trách nhiệm lớn nhất của CCO là đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều được thông báo đầy đủ về các chính sách hoặc thay đổi, từ trước và luôn tham gia vào nỗ lực của họ.

Văn hóa và Đào tạo
Đa dạng và Hòa nhập là một cuộc nói chuyện lớn về thị trấn thành công của khách hàng. Các cán bộ và nhà quản lý mới chớm nở đang cố gắng tiếp thu những nét văn hóa tốt nhất từ ​​mọi tầng lớp xã hội và cung cấp một không gian làm việc lành mạnh cho tất cả mọi người. CCO cũng nhận thấy rằng việc đào tạo thích hợp được cung cấp cho nhân viên khi có nhu cầu.

Cơ cấu tổ chức của Chief Customer Officer như thế nào?
Thông thường, bộ C bao gồm ba chức danh sau: Giám đốc điều hành, Giám đốc điều hành và Giám đốc tài chính. Việc bổ nhiệm Giám đốc khách hàng sẽ xuất hiện tiếp theo. Đây là nơi họ xem xét các khía cạnh quan trọng như Sản phẩm, Dịch vụ, Quản lý phân khúc khách hàng, v.v. Bạn vẫn còn bối rối? Vâng, hãy nhìn vào hệ thống phân cấp này ở đây. Điều này có thể cung cấp cho bạn một gợi ý về cơ cấu tổ chức của Giám đốc khách hàng trông như thế nào.

Xem thêm nội dung
Đánh giá - Nhận xét từ khách hàng
0

Đánh giá

Lên đầu trang
ajax-loader
0916.509.299