icon 0
  • Khóa học năng lực quản trị cho quản lý cấp trung - MMM

Khóa học năng lực quản trị cho quản lý cấp trung - MMM

Giá :
Liên hệ
Số lượng :
Chia sẻ
Thông tin chi tiết

Dựa trên nhiều thập kỷ nghiên cứu và làm việc của chúng tôi với hơn 100.000 quản lý cấp trung trên khắp thế giới, những người đã thực hiện  Chương trình Phát triển Lãnh đạo hàng đầu (LDP) ® - chương trình dài nhất dành cho các nhà quản lý cấp trung trên thế giới - chúng tôi biết rằng 6 kỹ năng lãnh đạo cấp trung nhà quản lý cần nhất là:

Suy nghĩ và hành động có hệ thống

  • Khả năng phục hồi
  • Liên lạc
  • Ảnh hưởng
  • Học nhanh
  • Tự nhận thức

1. Suy nghĩ và hành động một cách có hệ thống
Điều này đòi hỏi bạn phải nhìn thấy bức tranh toàn cảnh, mở rộng tầm nhìn của bạn , nhìn thấy các mô hình trong các mối quan hệ và quy trình cũng như đối phó với những bất ổn và đánh đổi vốn là một phần của sự phức tạp của các tổ chức. Từ bỏ nhu cầu liên tục làm hài lòng. Trong khi cố gắng làm hài lòng mọi người, bạn có thể thấy rằng mình đang làm rất nhiều mỗi ngày, nhưng lại nghi ngờ về khả năng, tác động và thành công của mình.

Điều này đòi hỏi sự tự chủ và rõ ràng. Bạn cần có sự thấu hiểu và cảm thông cho những người khác - nhưng bạn không thể để “những thứ” của mọi người cho phép bạn mất tập trung.

2. Khả năng phục hồi
Khả năng phục hồi của lãnh đạo là xử lý tốt căng thẳng, sự không chắc chắn và thất bại - học cách duy trì trạng thái cân bằng dưới áp lực. Trong các chương trình lãnh đạo của mình, chúng tôi dành nhiều thời gian để giúp những người tham gia tìm thấy các công cụ để xây dựng khả năng phục hồi cho bản thân và cho những người khác trong tổ chức của họ.

3. Giao tiếp
Giao tiếp là một chức năng lãnh đạo cốt lõi, đòi hỏi khả năng suy nghĩ rõ ràng và thể hiện ý tưởng cũng như thông tin cho vô số khán giả. Giao tiếp hiệu quả cũng là lắng nghe, đặt câu hỏi, sắp xếp các lời nói và hành động.

Tại nơi làm việc, chúng ta cần trở thành những người giao tiếp có kỹ năng trong vô số mối quan hệ - ở cấp độ tổ chức, và đôi khi ở quy mô toàn cầu. Các nhà lãnh đạo ngày nay cũng phải học cách xử lý các luồng thông tin nhanh chóng trong tổ chức và giữa các khách hàng, đối tác, các bên liên quan và những người có ảnh hưởng khác. Tìm hiểu lý do tại sao giao tiếp lại quan trọng đối với các nhà lãnh đạo .

4. Ảnh hưởng
Điều này có nghĩa là có được sự hợp tác để hoàn thành công việc. Trong các tổ chức phẳng hoặc ma trận ngày nay, chỉ riêng vị trí hoặc chuyên môn không mang lại cho bạn ảnh hưởng.

Bạn có thể gặp phải sự phản kháng hoặc tuân thủ, nhưng điều bạn - và doanh nghiệp của bạn - cần là sự cam kết. Điều quan trọng là phải phát triển một loạt các phong cách có ảnh hưởng để giúp bạn thu hút những người khác nhau với những quan điểm khác nhau vào hội đồng quản trị. Bạn có thể nắm vững 4 chìa khóa để tạo ảnh hưởng đến người khác .

5. Học nhanh nhẹn
Tìm kiếm cơ hội học hỏi và học hỏi nhanh chóng. Để giỏi bất cứ điều gì cần phải có một số kiến ​​thức, kỹ năng và bí quyết kỹ thuật. Nhưng điều khác biệt giữa những nhà quản lý cấp trung đáng chú ý với những người chỉ giỏi đơn thuần là khả năng điều chỉnh, thích ứng, phản ứng và tháo vát khi đối mặt với sự thay đổi. Vì vậy, hãy luôn không ngừng học hỏi; đó là cách tận hưởng một sự nghiệp lâu dài .

6. Tự nhận thức
Khi bạn thực sự hiểu rõ về phong cách, động lực, điểm mạnh, khuyết điểm, điều kỳ quặc và sở thích của chính mình, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để đưa ra các quyết định hàng ngày, tận dụng điểm mạnh và giảm thiểu điểm yếu của bạn, đồng thời định hướng bức tranh toàn cảnh cho chính bạn và cho tổ chức của bạn. Dưới đây là 4 cách chắc chắn để nâng cao nhận thức về bản thân của bạn .

Nếu bạn đang dẫn đầu từ cấp trung gian, bạn đang ở đúng nơi để cộng tác với những người quản lý khác để tạo ra những ý tưởng mới và giải quyết vấn đề. Các nhà quản lý cấp trung có thể có được kinh nghiệm tuyệt vời, được tham gia vào công việc thú vị, có tác động đáng kể đến tổ chức và tận hưởng sự nghiệp lâu dài.

Tóm lại, những người có thể khai thác và phát triển 6 kỹ năng lãnh đạo được liệt kê ở trên có thể thực sự “lãnh đạo từ cấp trung” một cách hiệu quả. Họ cũng có nhiều khả năng thăng tiến hơn,  giữ cho sự nghiệp của họ đi đúng hướng và tránh trật bánh , đồng thời có khả năng quản lý tốt hơn không chỉ nghĩa vụ công việc mà còn cả gia đình, cộng đồng và các nhu cầu cá nhân.

Xem thêm nội dung
Đánh giá - Nhận xét từ khách hàng
0

Đánh giá

Lên đầu trang
ajax-loader
0916.509.299