icon 0
  • Khóa học tài chính dành cho lãnh đạo - FFL

Khóa học tài chính dành cho lãnh đạo - FFL

Giá :
Liên hệ
Số lượng :
Chia sẻ
Thông tin chi tiết

Các nhà lãnh đạo tài chính cần chuẩn bị gì cho vai trò mở rộng của họ?
Ngoài trách nhiệm truyền thống của họ, các vị trí lãnh đạo tài chính liên quan đến việc đảm nhận nhiều vai trò khác nhau - một phần cộng tác viên, một phần nhà khoa học dữ liệu và một phần cố vấn chiến lược. Để trở thành giám đốc điều hành tài chính, các chuyên gia tài chính cần có một số kỹ năng nhất định để chuẩn bị cho vai trò ngày càng mở rộng này:

Năng khiếu công nghệ
Sự gián đoạn công nghệ và kỹ thuật số đang thay đổi cách các công ty hoạt động nhưng cũng đang thúc đẩy các nhà lãnh đạo tài chính học cách tận dụng tối đa các công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như phân tích dự đoán, học máy và trí tuệ nhân tạo . Trên thực tế, các giám đốc điều hành tài chính không được kỳ vọng sẽ đi sâu vào chi tiết từ khía cạnh công nghệ của CNTT, nhưng họ nên hiểu rõ về cơ sở hạ tầng công nghệ của doanh nghiệp mình. Những gì họ cần biết từ trong ra ngoài là các công cụ chức năng tài chính và kế toán vì họ phải có khả năng tìm ra các thước đo mạnh mẽ, có mục tiêu phù hợp với hoạt động kinh doanh. Giám đốc tài chính không còn có thể chỉ dựa vào các kỹ năng tài chính .

Lập kế hoạch chiến lược
Tất cả những nhu cầu này đòi hỏi các chuyên gia tài chính phải có vai trò rộng hơn, mở rộng hơn trong việc ra quyết định và phát triển các chiến lược tài chính. Họ đã trở thành kiến ​​trúc sư của giá trị kinh doanh, có nghĩa là họ phải có tư duy tương lai và có khả năng phát triển các kế hoạch chiến lược.

Thay đổi cách quản lý
Với công nghệ mới và sự cạnh tranh ngày càng tăng, hầu hết các tổ chức ngày nay đang ở trong tình trạng thay đổi. Các nhà lãnh đạo tài chính hiện là trọng tâm của các sáng kiến ​​thay đổi - giúp chỉ đạo việc ra quyết định, hướng dẫn đầu tư và quản lý chi phí . Đó là lý do tại sao quản lý thay đổi đã trở thành một kỹ năng quan trọng đối với lãnh đạo tài chính, đặc biệt là hiện nay với sự suy thoái kinh tế gần đây do COVID-19 bùng phát, bởi vì các CFO cần có cái nhìn rõ ràng về các cơ hội và thách thức phát sinh từ mỗi thay đổi.

Sự hợp tác
Kỹ năng hợp tác mạnh mẽ là cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo tài chính thành công do tất cả những vai trò và trách nhiệm mới chồng chéo này. Giám đốc tài chính cần thiết lập mối quan hệ hỗ trợ và làm việc hiệu quả với lãnh đạo các bộ phận khác của công ty. Sắp xếp công việc và tổ chức các cuộc họp giữa các bộ phận là một số cách để thúc đẩy sự hợp tác.

Nhiều chức năng làm việc với tài chính đang tìm kiếm lý do tại sao chúng cần phải di chuyển theo một hướng nhất định. Việc hiểu các cấp độ giao tiếp mà một nhà lãnh đạo tài chính cần để đưa mọi người vượt qua sự thay đổi đang trở nên quan trọng hơn.

Hiểu khi nào sử dụng thuê ngoài
Việc hiểu các tùy chọn khác nhau của tài chính và kế toán thuê ngoài, cũng như khi nào sử dụng chúng, mang lại một số lợi ích tuyệt vời cho các nhà lãnh đạo tài chính. Giám đốc tài chính sẽ dễ dàng hơn để có được những thông tin chi tiết có giá trị về hoạt động kinh doanh và xử lý các công việc quan trọng, dài hạn và hàng ngày với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, những người xử lý các giao dịch hàng ngày và cung cấp dịch vụ đặc biệt với mức giá cố định. Do đó, sử dụng dịch vụ Finance-as-a-Service (FaaS) là giải pháp hoàn hảo có thể giúp các công ty duy trì khả năng mở rộng và ổn định tài chính để đạt được thành công. Bên cạnh việc giúp bạn cải thiện khả năng hiển thị tài chính của công ty, tăng hiệu quả và giảm gian lận, tiết kiệm chi phí và giúp bạn thực hiện một cách tự tin,

Các nhà lãnh đạo tài chính như một nguồn thông tin quan trọng
Khi chúng ta nghĩ về cách chức năng tài chính hợp tác và phù hợp với phần còn lại của doanh nghiệp, trước tiên chúng ta phải nhận ra rằng đó là một nguồn thông tin đáng tin cậy. Các nhà lãnh đạo tài chính luôn có vai trò cốt lõi đó trong tổ chức, đó là nơi mà tổ chức đi đến để đo lường hiệu quả hoạt động và có được dữ liệu chính xác . Nhưng hơn bao giờ hết, người ta chú trọng nhiều hơn đến việc đóng khung và truyền đạt thông tin, cũng như ảnh hưởng đến nó. Với các công nghệ hình ảnh hóa tuyệt vời, các nhà lãnh đạo tài chính và CFO có thể thúc đẩy rất nhiều việc đưa ra quyết định tuyệt vời. Tuy nhiên, họ phải chủ động và không chỉ chờ CEO, nhà đầu tư hoặc tổ chức bên thứ 3 tìm kiếm câu trả lời.

Xem thêm nội dung
Đánh giá - Nhận xét từ khách hàng
0

Đánh giá

Lên đầu trang
ajax-loader
0916.509.299